Mực một nắng Cù Lao Chàm khá đa dạng với nhiều loại: mực lá, mực ống, mực tuộc, mực ghim... nhưng chỉ có mực ống mới chế biến được món mực một nắng ngon. Người ta chọn những con mực vừa mang từ biển về hãy còn tươi rói, sau đó chỉ phơi duy nhất một lần nắng giòn.Thường mực một nắng được du khách nướng tại chỗ, thưởng thức ngay trên bãi biển lồng lộng gió. Mực một nắng tuy chế biến không khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, phải nướng kỹ trên lửa than Khi mực chuyển sang màu vàng, mùi thơm bốc lên nưng nức hai cánh mũi là lúc mực vừa chín tới. Món này thường chấm với tương ớt cũng giống như mực khô nướng. Khi ăn, miếng mực ngọt ngào, mềm mềm, thơm phức, hòa quyện với vị cay nồng của tương ớt
CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VÀ THƯƠNG MẠI CÙ LAO XANH
Địa chỉ: 500 Cửa Đại, Thành phố Hội An, Quảng Nam - Hotline: 0905 911 188
Điện thoại: 0510 8505 888 - Fax: 0510 3929 666
Email: info@culaoxanh.vn - Website: www.culaoxanh.vn, www.culaocham.info
Designed by PhanGiaHuy