Nhà Vườn Ý Thảo

PDF.InEmail

nha vuon y thaoNHÀ VƯỜN Ý THẢO
Nhà Vườn Ý Thảo tọa lạc tại 03 Thạch Hãn - Huế, có diện tích vườn nhà khoảng 1.300m2 và ra đời từ 5 thập niên trước đây. Chính giữa nhà từ cổng vào là một Giả Sơn xếp từ những tảng đá tạo thành bình phong. Hai bên là hai cụm Giả Sơn bố trí theo thế Thanh Long - Bạch Hổ biến tấu.
Cụm đá Thanh Long gắn với hồ nước, cụm đá Bạch Hổ gắn với khối cây nhỏ tượng trưng cho vạn Tùng Mai. 5 cụm Giả Sơn rãi rác trên thảm cỏ trong vườn tượng trưng cho Ngũ nhạc - năm ngọn núi danh tiếng của Phương Ðông. Toàn bộ cây trong vườn là bộ sưu tập công phu, chăm sóc cần mẫn của chủ nhân. Có lẽ cái quí hiếm nhất nhà vườn Ý Thảo là 2 bộ sưu tập đặc trưng mỹ thuật của Huế. Đó là: Bộ sưu tập trên 200 món đồ sứ men lam Huế qua các thời đại Lê - Trịnh, thời đại chúa Nguyễn ngót trên 300 năm qua. Hấp dẫn quý khách có lẽ bởi dáng dấp của các đồ vật, bởi niên hiệu xa xưa được ghi bằng chữ Nôm (chữ cổ Việt Nam) và chữ Hán.... và Bộ sưu tập tranh gương Huế gồm tranh gương Xà Cừ, tranh chân dung bà chúa, tranh trích tuồng, tranh tứ bình Cầm Kỳ Thi Họa, Bát Tiên... Đó là những cổ vật quý hiếm, giá trị bây giờ gấp ngàn lần giá trị thực xưa kia.
Ðến với Ý Thảo chắc chắn quý khách không muốn quay gót nhanh chóng như những nơi khác, nếu quý khách là nhà nghiên cứu về lịch sử nghệ thuật thì vài ba lần lui tới Ý Thảo chưa phải là lần cuối cùng.
Đặc biệt, từ Festival Huế 2000 đến nay, vườn Ý Thảo còn là nơi đón khách đến tham quan, tổ chức những bữa ăn gia đình, những bữa tiệc chay và mặn mang đậm sắc thái Huế.

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Hỗ trợ trực tuyến

Quản lý

Mr Chiến: 0905 911 188
Email: chien@culaoxanh.vn

Điều hành

Ms Hạ: 0982 88 11 68
Email: info@culaoxanh.vn

Kinh doanh

Ms  Thúy: 0983.431 751
Email: thuy@culaoxanh.vn

Đối tác - Liên Kết

thiết kế web da nang

da nang

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

We have: 123 guests online